Páskaterta Alberts

mbl.is/Albert Eiríksson

Albert Eiríksson er með puttana á púlsinum þegar kemur að mat og mannasiðum og hann hafði á orði að það væru bókstaflega allir að baka kökur þessa páskana. Slíkt telst vitanlega gleðifregn enda lumar Matarvefurinn á kynstrinum öllum af girnilegum kökuuppskriftum.

Hér er hins vegar framlag Alberts sem er í senn sérlega páskaleg og sumarleg. 

Páskatertan 2018 – appelsínuterta með smjörkremi.

  • 250 g mjúkt smjör
  • 250 g sykur
  • 4 egg
  • 250 g hveiti
  • 1 1/2 tsk lyftiduft

Aðferð:

Þeytið smjör og sykur vel saman. Bætið við eggjunum, einu í einu og þeytið vel saman. Hrærið hveiti og lyftiduft saman við.

Bakið í tertuformi í 20-30 mín. eftir stærð formsins við 175°C.

Hvolfið tertunni á tertudisk.

  • Börkur og safi úr 1/2 appelsínu
  • 2-3 msk hunang eða sykur
  • 3 msk Grand Marnier
  • smá salt

Aðferð:

Hitið appelsínubörk og safa með sykrinum í potti og bætið Grand út í, áður en hellt er yfir kökuna meðan hún er enn heit.

Krem

  • 300 g mjúkt smjör
  • 1 b flórsykur
  • 1 dl rjómi
  • 1/2 tsk salt
  • 1 msk hunang
  • gulur matarlitur

Aðferð:

Þeytið vel saman og og setjið á tertuna.

mbl.is/Albert Eiríksson
mbl.is
Fleira áhugavert
Fleira áhugavert