Grýta nýtur alltaf mikilla vinsælda hér á landi og skyldi engan undra. Hér gefur að líta útgáfu Svövu Gunnars á Ljúfmeti og lekkerheit en uppskriftin er upphaflega úr bókinni Nyfiken Grön en síðan hefur Svava betrumbætt hana og gert að sinni.
Hún segist bera grýtuna fram með naan-brauði og ristuðum kasjúhnetum og að rétturinn sé einstaklega bragðgóður.
Karrýgrýta með grænmeti og linsubaunum (breytt uppskrift úr bókinni Nyfiken Grön)
- 1 laukur
- 3 hvítlauksrif
- 1 sæt kartafla
- 2 dl rauðar linsubaunir
- 2 dósir kókosmjólk (400 ml hvor)
- 2 grænmetisteningar
- 3-5 dl vatn
- 1 lítill blómkálshaus
- steinselja eða kóriander (má sleppa)
- salt og pipar
- þurrristaðar kasjúhnetur til að setja yfir réttinn (má sleppa)
Aðferð:
- Afhýðið og hakkið lauk, hvítlauk og sætu kartöfluna.
- Mýkið í olíu ásamt karrý og linsubaunum í rúmgóðum potti.
- Hrærið vel í pottinum á meðan svo ekkert brenni við.
- Hellið kókosmjólk og vatni yfir og bætið grænmetisteningunum saman við. Látið sjóða undir loki í 10 mínútur.
- Skerið blómkálið í bita og bætið í pottinn. Látið sjóða áfram í um 5 mínútur.
- Smakkið til með salti og pipar.
- Stráið steinselju yfir áður en rétturinn er borinn fram.