Lilja Katrín á Blaka.is er afskaplega flink að baka og það er násta gefið að uppskrift frá henni verður bökuð og svo situr maður í sykurvímu næstu daga á eftir - en skælbrosandi.
Þessir snúðar eru í miklu uppáhaldi hjá henni og skyldi engan undra. Dásamlega girnilegir og uppskriftin skotheld.
Snúðar
Fylling
Aðferð:
Snúðar: Blandið saman þurrgeri, mjólk og sykri saman í skál og leyfið þessu að hvíla í 5-10 mínútur, eða þar til blandan freyðir.
Blandið hveiti og salti vel saman í skál og bætið því næst gerblöndunni, eggjum og vanilludropum saman við. Blandið saman í um 10 mínútur.
Blandið síðan smjörinu saman við og blandið saman í um 5 mínútur. Hnoðið deigið lítið eitt á borðflöt sem er dustaður með hveiti.
Smyrjið smá olíu í skál, setjið deigið í skálina og hyljið með viskastykki.
Leyfið deiginu að hefast á volgum stað í um klukkutíma.
Fylling: Hitið ofninn í 180°C og smyrjið ágætlega stórt eldfast mót eða klæðið ofnplötu með smjörpappír.
Fletjið deigið út og smyrjið búðingnum á það. Ég notaði ekki allan búðinginn, bara sirka 3/4 af blöndunni. Drissið síðan púðursykrinum yfir búðinginn.
Rúllið deiginu út og skerið í snúða, sirka 10 til 12 stykki.
Raðið snúðunum í mótið eða á plötuna, setjið viskastykki yfir þá og leyfið að hefast í 5-10 mínútur í viðbót. Blandið saman eggi og vatni og penslið snúðana með eggjablöndunni.
Bakið snúðana í 35 til 45 mínútur og fylgist vel með þeim.
Leyfið þeim síðan að kólna aðeins áður en þið rífið þá í ykkur.