Tikka masala er ákaflega vinsælt og hér gefur að líta uppskrift frá Hönnu Þóru sem hún segir að sé ákaflega barnvænn. Hann sé þannig séð ekki flókinn í framkvæmd og gott sé að bjóða upp á raitu og tortillur með.
Tikka masala kjúklingur
Fyrir 4 - 5
Marinering
- 1 dl jógúrt
- 2 tsk garam masala
- 2 tsk paprikukrydd
- ½ tsk svartur pipar
- ½ tsk cayenne pipar
- ½ tsk kóríander
- Kjúklingur
- 600 g kjúklingalundir eða bringur
- Olía og klípa af smjöri til steikingar
Sósa
- 1 tsk cumin fræ
- 2 msk olía og 1 msk smjör
- 1 gulur laukur – saxaður
- 4 – 5 hvítlauksrif – söxuð eða pressuð
- ½ – 1 rauður chilipipar – fræhreinsaður og saxaður
- 1 msk rifinn engifer
- 1 krukka maukaðir tómatar (425 g)
- ½ dl tómatpúrra
- 8 – 10 litlir vel þroskaðir tómatar eða 2 – 3 stórir
- 1 tsk sykur
- 1 tsk garam masala
- ½ tsk kóríander
- ½ tsk túrmerik
- 1 dl rjómi
- Salt og pipar
- Ferskur kóríander
Raita
- 2 dl jógúrt/grísk jógúrt eða ab-mjólk
- Salt/pipar
- 1 – 2 pressuð hvítlauksrif – má sleppa
- Biti af gúrku – skorinn í litla bita – má sleppa
- Ögn af múskati – rifnu
Marinering
- Öllu blandað saman í skál og kjúklingurinn lagður í – látið marinerast í a.m.k. 2 klukkutstundir eða haft í kæli yfir nótt
- Kjúklingur og sósa
- Ofninn hitaður í 200°C.
- Kjúklingur settur í ofnskúffu og grillaður í ofninum í 13 – 20 mínútur (fer eftir hvort notaðar eru lundir eða bringur) – eða þangað til hann er steiktur í gegn. Ég sný bitunum við þegar steikingartíminn er hálfnaður
- Cumin hitað á þurri pönnu í nokkrar mínútur. Olía, laukur, hvítlaukur, chilipipar og engifer steikt í 5 – 10 mínútur á meðalhita
- Tómötum (ferskum og maukuðum) og tómatpúrru bætt við og látið sjóða í u.þ.b. 15 mínútur
- Sykri, garam masala, kóríander, túrmerik og rjóma bætt við – saltað og piprað
- Kjúklingurinn settur út í sósuna – hitað að suðu og borið fram
Meðlæti
- Soðin hrísgrjón, raita, salat og tortillur.