Spaghetti bolognese er ein af þessum klassísku máltíðum sem allir elska - jafnt ungir sem aldnir. Hann hefur sameinað fjölskyldur í gegnum árin og mun halda því ótrauður áfram. Hér gefur að líta sérstaka lúxús útgáfu af honum frá Berglindi Guðmunds á Gulur, rauður, grænn og salt.
Við erum afar spennt fyrir þessari útgáfu enda ekki á hverju degi sem maður sér bolognese uppskrift sem inniheldur bæði rauðvín og Worchestershire sósu.
Lúxus spaghetti bolognese
Fyrir 4
- 2 pokar ferskt spaghetti
- 500 g nautahakk
- 1 laukur
- 2 hvítlauksrif
- 1 dós saxaðir tómatar
- 1 lítil dós tómatpúrra
- 2 dl rauðvín
- 1 msk balsamik edik
- 4 msk worcestershiresósa (má sleppa)
- 1 tsk grænmetiskraftur
- 3 tsk reykt paprikukrydd
- 1 tsk múskat
- 3 lárviðarlauf
- salt og pipar
- fersk basilíka
- parmesanostur
Aðferð:
- Setjið olíu á pönnu og steikið lauk og hvítlauk.
- Bætið nautahakkinu saman við og hrærið reglulega þar til nautahakkið hefur brúnast.
- Setjið öll hráefnin saman við og hrærið vel saman. Látið malla í 30 mín til klukkustund.
- Sjóðið pastað skv leiðbeiningum á pakkingu. Hellið í skál og bætið kjötsósunni saman við.
- Stráið saxaðri basilíku og ríflegu magni af parmesan yfir.