Fyrir þá sem eru eitthvað daprir yfir kuldanum sem herjar á landann þessa dagana get ég sagt þetta: Örvæntið eigi... nú fögnum við með kjúkling! Hér er um að ræða sjóðheitan og seiðandi kjúkling með spínati og fetaosti - sem er mögulega snjallasta blanda sem hægt er að finna.
Það er meistari Svava Gunnars á Ljúfmeti og lekkertheit sem á uppskriftina en ef hún kann eitthvað þá er það að galdra fram mat sem allir elska.
Kjúklingur í satay með spínati og fetaosti
Uppskrift fyrir 5
- 4 kjúklingabringur
- 2 dósir sataysósa
- 1 rauðlaukur
- 1 dós fetaostur
- 150-200 g spínat
- 3 dl kús kús
- 3 dl vatn
Aðferð:
- Skerið kjúklingabringurnar í bita og steikið í smjöri. Hellið sataysósunni yfir og látið sjóða við vægan hita í 20-30 mínútur.
- Hitið vatn að suðu (mér þykir gott að setja 1 kjúklingatening í vatnið), hrærið kús kús út í, setjið lok á pottinn og takið af hitanum. Látið standa í 5 mínútur.
- Setjið kús kús, niðurskorinn rauðlauk, fetaost og spínat út í kjúklinginn og berið fram.
Ákaflega vandaður og bragðgóður kvöldverður.
mbl.is/Svava Gunnarsdóttir