Við elskum einfaldar lausnir eins og gefur að skilja og teljum að lykillinn að farsælu eldhúslífi sé mögulega fólginn í því að elda stundum flókinn mat en örlítið oftar eitthvað einfalt og fljótlegt.
Þessi aspastykki úr smiðju Berglindar Hreiðars eru gott dæmi um þtta. Hér tekur hún einfaldlega brauð sem hún kaupir út í búð og breytir þeim í gott apsaspartý.
Algjör negla... enda elskar þessi þjóð aspas!
Mini aspasstykki
Aðferð:
Afþýðið smábrauðin, skerið vasa í hvert og fjarlægið aðeins innan úr brauðinu til að koma vel af fyllingu fyrir.
Skerið skinkuna í litla bita og hellið safanum af aspasinum.
Blandið því næst skinku, aspas, majonesi og skinkumyrju saman í skál og hrærið vel saman.
Setjið blöndu í hvert smábrauð (um það bil 2 góðar matskeiðar í hvert brauð).
Stráið rifnum osti yfir og kryddið með paprikudufti.
Bakið í um 15 mínútur við 190°C eða þar til brauðið fer að brúnast og osturinn að gyllast.