Ítalskar kjötbollur slá alltaf í gegn enda mikið lostæti. Þessi uppskrift kemur úr smiðju Sigurveigar Káradóttur sem þykir mikill meistarakokkur.
Uppskriftin ætti að vera á allra færi og fullkomin í kvöldmatinn - sama hvort það er mánudagur eða föstudagur.
Ítalskar kjötbollur með ricotta og beikoni
Aðferð:
Þetta fór sem sé allt í bollurnar. Að auki er 1 dós af tömötum, meiri parmesan, ólífuolía til að steikja laukinn og steinselja yfir…ok?
Og spaghetti eða annað pasta.
Steikja laukinn og beikonið í ólífuolíu og hafa allt fremur smátt skorið. Hvítlaukurinn á pönnuna alveg undir rest svo hann brenni ekki.
Bæta þessu í hakkið ásamt eggjum, raspi, ricotta, parmesan og vissulega kryddum og steinselju.
Krydda vel – þær þola það alveg;)
Steikja á öllum hliðum svo þær fái lit – setja í eldfast mót – 1 dós af hökkuðum tómötum yfir eða passata tómatsósu – parmesan yfir allt – inn í ofn þar til gullið. 200 gráður – þar til farið er að krauma vel í öllu!
Tilvalið að sjóða pastað á meðan.
Smá steinselju yfir allt og kalla “matur”!
Verði ykkur að góðu:)