Ferskur fiskur er eina vitið á degi sem þessum þar sem við gírum okkur upp fyrir komandi viku og missum ekki vonina um veðurblíðu þó að spáin sé hreint út sagt arfaslæm.
Það er meistari Júlía Magnúsdóttir, heilsumarkþjálfi hjá Lifðu til fulls, sem á þessa uppskrift en hún matreiddi þennan rétt í matarboði á dögunum og var svo ánægð með útkomuna að við urðum að birta þessa uppskrift til að gleðja lesndur vora!
Grillaður þorskur með granateplasalsa og hvítlaukssósu
Marinering á fiskinn
Granateplasalsa
Einföld hvítlauks-grillsósa
AÐFERÐ:
1. Hitið grillið.
2. Skerið kúrbít langsum með ostaskera og raðið á disk. Kúrbíturinn ætti að vera hæfilega þykkur enda ef hann er of þunnur er erfiðara að grilla hann. Penslið kúrbítinn og kryddið með salti og pipar.
3. Útbúið næst marineringu fyrir fiskinn með því að hræra öllu saman í skál. Leggið þorskflakið á grillbakka eða á álpappír og penslið fiskinn með kryddolíunni.
4. Nú má grilla fiskinn og kúrbítsneiðarnar. Raðið kúrbítsneiðum á grillið, þær taka ca. 2 mín. á hvorri hlið en fer eftir hitastigi á grilli. Grillið fiskinn í 10-15 mín. eða þar til hann er eldaður í gegn.
5. Á meðan má undirbúa granateplasalsa. Opnið granatepli og fjarlægið kjarnana til að nota í salsað. Skerið kirsuberjatómata gróflega, saxið rauðlaukinn og steinseljuna og sameinið í skál. Kreistið lime-safa yfir og kryddið með chilli, salti og pipar eftir smekk.
6. Setjið þá hráefni hvítlauksgrillsósunnar í skál og hrærið saman með gafli.
7. Berið fram með fersku salati og njótið.