Það er fátt betra á degi sem þessum en gómsætur lax sem við kjósum að kalla lúxuslax. Hér er um að ræða ákaflega skemmtilega bragðsamsetningu sem við hvetjum ykkur til að prófa - þó ekki væri nema bara til að lyfta ykkur aðeins upp. Jarðarber og fetaostur tóna hér skemmtilega saman og útkoman er alveg hreint frábær.
Það er meistari Linda Ben sem á þessa uppskrift en matarbloggið hennar má nálgast HÉR.
Æðislegur lax með fetaosti og jarðarberjum
- 800 g lax
- salt
- sítrónupipar
- ½ krukka fetaostur
- franskar baunir
- 10 jarðarber
- 1 stk. vorlaukur
- safi úr ½ lime
Aðferð:
- Kveikið á ofninum og stillið á 200ºC.
- Skerið laxinn í bita og kryddið hann vel með salti og sítrónupipar eftir smekk. Setjið franskar baunir með í eldfasta mótið, kryddið þær líka örlítið.
- Setjið fetaost yfir laxinn og frönsku baunirnar, bakið inni í ofni í um það bil 20 mín. eða þangað til laxinn er eldaður í gegn.
- Á meðan laxinn er inni í ofninum útbúið þá jarðarberjasalsað með því að skera jarðarberin í bita og vorlaukinn smátt niður.
- Blandið því saman í skál og kreistið hálfa lime yfir.