Hér gefur að líta virkilega skemmtilegan rétt sem á eftir að slá í gegn. Hann er sérlega heppilegur sem snarl fyrir skemmtilegan fótboltaleik svo dæmi séu tekin.
Það er Berglind Guðmundsdóttir á Gulur, rauður, grænn og salt sem á heiðurinn að þessum rétti. Berglind klikkar ekki frekar en fyrri daginn. Frábær réttur sem er fullkominn fyrir fótboltaleikinn.
Nachos með kóresku nautakjöti
fyrir 4-6
- 600 g nautakjöt, t.d. ribeye eða sirloin
- 1 pera
- 1 laukur, saxaður smátt
- 4 hvítlauksrif, pressuð
- 1 msk. ferskt engifer, rifið
- 120 ml soyasósa, t.d. frá Blue dragon
- 2 msk. púðursykur
- 1 msk. eplaedik
- 2 tsk. sesamfræ
- svartur pipar
- nachos
- ostasósa, keypt eða heimagerð
- 50 g cheddar-ostur
- 120 ml 18% sýrður rjómi, t.d. frá Mjólka
- 2 msk. safi úr lime
- 30 g sesamfræ, ristuð
- 1/2 búnt ferskt kóríander, saxað
- 3 vorlaukar (hvíti og ljósgræni hlutinn), skorinn í sneiðar
- 1 rautt chili, skorið í sneiðar
Aðferð:
- Skerið nautakjötið i bita.
- Blandið nautakjöti, peru, lauk, hvítlauk, engifer, soyasósu, púðursykri, ediki, sesamolíu og svörtum pipar saman í poka með rennilás. Setjið í kæli og geymið í að minnsta kosti 1 klukkustund eða yfir nótt.
- Hitið olíu á pönnu og takið marinerað nautakjötið úr pokanum og brúnið á pönnunni í um það bil 4 mínútur. Bætið olíu á pönnuna eftir þörfum. Takið af pönnunni og leyfið að kólna. Þerrið af aukaolíu.
- Raðið nachos í form og raðið nachos, nautakjöti, ostasósu og rifnum osti í nokkrum lögum eða þar til að hráefnið er búið. Setjið í 175°C heitan ofn í 5-10 mínútur eða þar til osturinn er bráðinn.
mbl.is/Berglind Guðmundsdóttir