Hvað er dásamlegra en nýlagað french toast á fögrum helgarmorgni? Nákvæmlega ekkert að mati Lilju Katrínar Gunnarsdóttur á Blaka.is sem bjó til þessar elskur um daginn og hélt vart vatni í kjölfarið yfir hversu vel heppnaður og dásamlegur þessi morgunverður var og er.
French Toast – fullkomið í morgunmat
- 9-11 sneiðar hvítt brauð (helst dagsgamalt)
- 8 egg
- 1/2 bolli rjómi
- 1/4 bolli sykur
- 1 bolli púðursykur
- 1 msk. vanilludropar
- 3 tsk. kanill
- 1/4 tsk. múskat
- 1/2 bolli Kornax-hveiti
- 1 tsk. sjávarsalt
- 115 g kalt smjör (skorið í teninga)
Aðferð:
- Smyrjið eldfast mót sem er sirka 30 sentimetra langt með smjöri eða olíu og hitið ofninn í 175°C.
- Blandið eggjum, rjóma, sykri, hálfum bolla af púðursykri, vanilludropum, 2 teskeiðum af kanil og múskati vel saman.
- Skerið skorpuna af brauðinu og leggið sneiðarnar í bleyti í eggjablöndunni þar til brauðið er búið að sjúga í sig nær allan vökvann.
- Blandið hveiti, restinni af púðursykrinum, restinni af kanilnum og saltinu vel saman í annarri skál og vinnið smjörið vel saman við blönduna.
- Raðið brauðsneiðunum í eldfasta mótið. Ef það er vökvi eftir í skálinni skulið þið leyfa brauðinu aðeins að hvíla og hella restinni af vökvanum reglulega ofan á það.
- Dreifið síðan hveitiblöndunni yfir brauðið og bakið í 45 til 50 mínútur, eða þar til topppurinn er stökkur og fallegur.
- Og ekki gleyma flórsykrinum áður en þið berið þessa dásemd fram!