Ef þið viljið baka algjörlega skothelt brauð sem er súper einfalt og fáránlega gott á bragðið, þá mæli ég með þessum dýrindisbollum. Þessar eru langbestar þegar þær eru nýkomnar úr ofninum. Algjört dúndur!
Bestu brauðbollur í heimi
Um það bil 8-10 sjúkheit
Aðferð:
Blandið geri, vatni, mjólk og sykri saman í skál og látið bíða í 3-5 mínútur.
Blandið síðan smjöri, eggjarauðum vanilludropum og salti vel saman við gerblönduna og þeytið létt.
Bætið því næst 3 bollum af hveiti saman við og blandið vel með höndunum eða sleif. Deigið á að vera pínulítið klístrað, en ef það er of klístrað er gott að bæta restinni af hveitinu við. En athugið – því minna hveiti, því betra!
Hyljið skálina með hreinu viskastykki og leyfið deiginu að hefast á hlýjum stað í 1½-2 klukkustundir, eða þar til það hefur tvöfaldast í stærð. Eftir það má annaðhvort búa til brauð eða hafið deigið inni í ísskáp yfir nótt.
Hnoðið deigið og búið til þykka renninga úr því í höndunum. Snúið upp á renningana og búið þannig til bollur, felið báða enda undir bollunum. Raðið á ofnplötu og penslið létt með smjöri. Hyljið aftur með viskastykki og leyfið bollunum að hefast aftur í um 45 mínútur.
Hitið ofninn á meðan í 180°C. Stingið bollunum inn í ofn eftir þessi þrjú korter og bakið í 12-18 mínútur, allt eftir stærð bollanna. Ég geri mínar bollur alltaf í stærri kantinum og fæ því 8-10 bollur úr þessari uppskrift.
Ef þið viljið gera bollurnar sætari er um að gera að sáldra smá flórsykri yfir þær. Þær verða líka extra fallegar þannig!