Hér gefur að líta blálöngu sem er afbragðsfiskur í alla staði - bragðgóð og afar þétt og góð í sér enda í algjöru uppáhaldi hjá mörgum.
Þessi uppskrift er innblásin af hinum rómaða veitingastað Tjöruhúsinu á Ísafirði en það er enginn annar en Ragnar Freyr Ingvarsson eða læknirinn í eldhúsinu sem á heiðurinn að uppskriftinni.
Blálanga í tælenskri piparsósu, með ferskum agúrkum og kóríander
Fyrir 6
- 1,2 kg blálanga
- 1 kúrbítur
- 3 vorlaukar
- 1 rauðlaukur
- 2 hvítlauksrif
- 3 msk. piparsósa
- 2 msk teriyakisósa
- 1 msk. soyasósa
- hálf agúrka
- 1/2 fínt skorin papríka
- 50 g smjör
- 3 msk.
- salt og smá pipar
Aðferð:
- Byrjaði á því að sneiða rauðlaukinn, hvítlaukinn, kúrbítinn og vorlaukinn (sparaði endana til að skreyta með í lokinn) í olíu og smjöri þangað til að þetta varð mjúkt og ilmandi. Saltaði og pipraði lítillega. Skar svo blálönguna í bita.
- Kom svo fiskinum fyrir á pönnunni og saltaði og pipraði og steikti á báðum hliðum.
- Ég hafði keypt þessa sósu í Víetnam market - en hún er ljómandi góð. Vilji maður hafa minni hita í réttinum mætti prófa að nota Hoisin-sósu í staðinn. Blandaði piparsósunni, teriyaki og sojasósunni saman. Hellti svo sósunni yfir fiskinn og eldaði hann í gegn í sósunni. Því næst skreytti ég pönnuna með ferskum agúrkum, smátt skornum vorlauksendum og papríkum.
- Borið fram með soðnum Basmati-grjónum.
- Ég hvet ykkur til að prófa, þetta var einstaklega ljúffengt!