Ég rakst á þessa uppskrift hjá Lindu Ben og varð strax forvitin enda finnst mér grænmetisfæði alveg einstaklega frábært fyrirbæri. Nú fyrir þá sem eru ekki tilbúnir í slíkt er einfaldlega hægt að skipta grænmetisbollunum út fyrir hinar klassísku IKEA kjötbollur (sem allir ættu alltaf að eiga í frysti) eða jafnvel kjúklingabita.
Sama hvað þú notar þá er þetta einföld og góð uppskrift sem allir ættu að vera sólgnir í.
Grænmetisbollu spagettí með kirsuberjatómötum og fersku basil
- 250 g spagettí
- ¼ laukur, smátt skorinn
- 5-7 sveppir
- 3 litlir hvítlauksgeirar eða 2 venjulegir
- 250 g kirsuberjatómatar
- 500 ml tilbúin pastasósa sem þér finnst best
- oreganó
- salt og pipar
- 1 poki VegoBullar frá Anamma
- ferskt basil
Aðferð:
- Setjið vatn í pott og hitið að suðu, setjið salt og ólífu olíu í pottinn og svo spagettíið, sjóðið samkvæmt leiðbeiningum.
- Skerið laukinn smátt og sveppina, steikið létt á pönnu upp úr ólífuolíu.
- Bætið svo frosnu bollunum á pönnuna og steikið áfram.
- Setjið sósuna á pönnuna, mér finnst gott að bæta við smá oreganó, salti og pipar.
- Bætið spagettíinu út á pönnuna og smá af pastavatni ef ykkur finnst vanta meiri sósu.
- Skreytið með fersku basil.