Þetta er mögulega ein óþjálasta fyrirsögn sem sögur fara af sem er svo sem ekkert skrítið enda er hún afar sérstök. Innihald fréttarinnar er þó öllu betra því hér gefur að líta uppskrfit að heilsteiktri rib-eye steik sem matarbloggarinn Linda Ben fullyrðir að sé hreint framúrskarandi enda sé hún elduð eftir forskrift móður hennar sem sé manna flinkust þegar kemur að eldun á nautakjöti.
Sjálf segir Linda að nautakjöt sé best þegar það hefur fengið að hanga lengi, það verði bæði mýkra og bragðmeira. „Þess vegna er dry age-nautakjöt oft langbesti valkosturinn. Við keyptum alveg virkilega gott dry age-nautakjöt í Hagkaup Kringlunni og vegna þess hve ánægð við vorum með það tek ég það sérstaklega fram og mæli 100% með! Annað sem gott er að hafa í huga þegar keypt er nautasteik er að skoða hversu fitusprengd hún er. Það er mjög gott þegar kjötið er vel fitusprengt, kjötið er mýkra og bragðmeira.“
Dry age rib-eye að hætti mömmu Lindu Ben
Það er yfirleitt miðað við 250 g af kjöti á mann þegar eldað er nautakjöt. Eldunartíminn fer svo eftir því hversu stór steikin er.
Hér er það sem mamma gerði til þess að ná kjötinu svona góðu:
Góða steik má að sjálfsögðu ekki vanta gott meðlæti. Við bárum steikina fram með bökuðum kartöflum, smjörsteiktum aspas, fersku salati, bernaise-sósu og góðu rauðvíni.