Hinn fullkomni morgunverður í huga margra eru egg benedict með hollandaisesósu og mímósu. Ekki amalegt en dálítið flókið í framkvæmd. Hér gefur hins vegar að líta útgáfu þar sem búið er að einfalda hollandaisesósuna til muna, sem ætti að auðvelda allnokkrum lífið.
Það er Berglind Hreiðars á Gotteri.is sem á heiðurinn af þessari uppskrift, sem á eflaust eftir að gleðja marga.
Gotteri.is her hægt að nálgast HÉR.
Egg Benedict með einfaldri hollandaisesósu
Steikið brauðsneiðar upp úr smjöri og leggið á disk með þremur sneiðum af beikoni. Útbúið hleypt egg með því að setja vatn í pott og hita að suðu, brjóta eitt egg í einu í bolla, hræra með sleif í vatninu þar til spírall myndast í miðjunni og leggja þá eggið í „hringiðuna“, lækka hitann í meðalháan og bíða í um þrjár mínútur fyrir hvert egg. Best er að veiða eggið síðan upp úr, þerra á pappír og setja ofan á brauð + beikon. Síðan má setja ríkulega af sósu ofan á hvert egg.
Einföld hollandaisesósa
Setjið majónes, sýrðan rjóma, sinnep og sítrónusafa í lítinn skaftpott og hitið að suðu, lækkið þá hitann og hrærið vel í nokkrar mínútur og bætið þá kryddinu saman við og setjið ofan á brauðið.