Stundum langar mann ekki í heila kökusneið eða vínarbrauð. Stundum er einn lítill munnbiti af döðlugotti allt sem til þarf til að komast í gegnum þörfina fyrir sætindi. Þessir eru bragðgóðir og jafnvel hollir ef maður rýnir aðeins í hráefnin.
Súkkulaðihúðað döðlugott með hnetum (8-10 stk.)
- 25 g pekanhnetur
- 150 g döðlur
- Salt á hnífsoddi
- 1 tsk. vanilludropar
- 100 g dökkt súkkulaði
Aðferð:
- Hakkið pekanhneturnar gróflega og ristið létt á þurri pönnu, þar til þær verða stökkar. Leyfið þeim að kólna.
- Skerið döðlurnar til helminga og fjarlægið steininn (ef einhver er). Setjið döðlur, salt og vanillu í matvinnsluvél og blandið vel saman. Bætið því næst hökkuðu pekanhnetunum út í og geymið blönduna í 1 klukkustund í kæli.
- Hakkið súkkulaðið gróflega og bræðið 2/3 yfir vatnsbaði. Takið þá skálina af vatnsbaðinu og bætið restinni af súkkulaðinu út í og hrærið þar til súkkulaðið hefur bráðnað.
- Mótið litla bita úr döðlumassanum og dýfið þeim í súkkulaðið. Leggið á bökunarpappír og stráið jafnvel hnetumulningi yfir.