Karamellur eru bráðnauðsynlegar til að hafa við höndina þessa dagana þegar jólastressið byrjar að læðast upp bakið á manni. Ein og ein karamella til að stinga upp í sig eða bjóða öðrum upp á – ef maður tímir því það er að segja. Þessar gerast ekki einfaldari.
Auðveldustu lakkrískaramellur í heimi (50 stk.)
- ½ L rjómi
- 250 g sykur
- 125 g glúkósi
- 2 tsk. lakkrísduft og smá auka til að skreyta
Aðferð:
- Setjið öll hráefnin í pott fyrir utan lakkrísduftið og hitið þar til karamellan er orðin gyllt og þykk í sér. Hrærið jafnt og þétt í blöndunni, þó mest undir lokin. Karamellan er tilbúin þegar hún er farin að losna léttilega frá botninum á pottinum – tekur um 20-35 mínútur á jöfnum hita.
- Takið pottinn af hitanum og setjið lakkrísduftið út í og hrærið vel saman.
- Hellið karamellunni í form klætt bökunarpappír, 18x18 cm. Leyfið karamellunni að kólna við stofuhita fram á næsta dag, eða að minnsta kosti 5 tíma.
- Skerið karamelluna í hæfilega stóra bita og stráið lakkrísdufti yfir (má sleppa)
- Pakkið þeim jafnvel inn í sellófan – það getur komið skemmtilega út.