Það er mikilvægt að borða grænt í það minnsta einu sinni yfir daginn, en þá má það líka vera bragðgott og girnilegt. Hér deilum við með ykkur hráefnum sem þú getur alltaf bætt út í óspennandi salatblöndu og það mun allt breytast hvað það varðar.
- Mikilvægt er að nota hreinar hnetur, t.d. möndlur, kasjúhnetur og valhnetur. Og gott er að saxa þær niður í minni bita.
- Bræðið um matskeið af smjöri á pönnu og veltið hnetunum upp úr smjörinu – hámark 2 mínútur á pönnunni. Passið bara að smjörið brenni ekki yfir.
- Kryddið með uppáhaldskryddinu ykkar. Eða bætið við kryddjurtum, það mun setja blönduna á hærra plan.
- Stráið salti yfir í lokin áður en blöndunni er dreift yfir salatið.
Aðrar hugmyndir:
-Möndlur, Red Pepper Flakes, steinselja
-Möndlur, rósmarín, svartur pipar
-Hnetur, basilika, cayenne-pipar
-Kasjúhnetur, salvía
Hnetur og kryddjurtir eru undirstaðan í góða blöndu.
mbl.is/Joe Lingeman