Ef það er einhvern tímann tilefni til að taka taco-trylling þá er það í dag. Það er þriðjudagur og þá er ekkert sem á eins vel við og góður mexíkóskur matur.
Þessi meistarasnilld er úr smiðju Einn, tveir og elda og ætti að gera lífið betra að öllu leyti.
Teriyaki-nautaburrito
Fyrir tvo
Hráefni:
Aðferð:
1. Skerið papriku í þunnar sneiðar og brokkólí í bita. Veltið nautastrimlunum upp úr teryiakysósu og smá pipar og leyfið því að hvíla í sósunni.
2. Hitið 700 ml af vatni í potti að suðu og bætið hrísgrjónum þá út í, sjóðið þau í 15-20 mínútur eða skv. leiðbeiningum á pakka
3. Hitið 2-3 msk af olíu á pönnu. Steikið nautastrimlana í 3-4 mínútur eða þar til fulleldað, eldunartími fer eftir þykkt strimlanna.
4. Bætið grænmetinu út á pönnuna og steikið í 2 mínútur til viðbótar.
5. Hitið tortillakökur á pönnu í um það bil 30 sekúndur á hvorri hlið. Smyrjið sýrðum rjóma í miðja tortilluna, dreifið hrísgrjónum yfir og loks nautakjöti og grænmeti. Njótið vel!