Hver elskar ekki djúpsteiktan camembert? Nú réttu um það bil 90% þjóðarinnar upp höndina þannig að við getum haldið áfram með þessa tímamótafrétt/uppskrift/snjallhugmynd.
Hér gefur að líta ostabakka sem lítur eiginlega meira út eins og blautur draumur matgæðingsins enda er þetta eiginlega bara rosalegt.
Það er María Gomez á Paz.is sem á heiðurinn að þessari svallveislu bragðlaukanna sem er líka svo falleg að ég er viss um að það eru einhverjir tárfellandi í þessum töluðu orðum.
Ostabakki Maríu
„Já, þið lásuð rétt en þessi ostur er bara hreint út sagt truflað góður. Djúpsteiktur camembert eða gouda, bara aðeins of gott. Og nú gerist það bara betra því maður þarf ekki einu sinni að sjá um djúpsteikinguna á honum sjálfur. Það eina sem þarf að gera hér er að stinga ostinum inn í ofn í einungis 15 mínútur og þá er hann klár. Ég get lofað að hann er nákvæmlega eins og ef maður hefði steikt hann sjálfur, stökkur að utan og mjúkur að innan,“ segir María um þessa snilld en osturinn frá Alpenhain fæst í tveimur tegundum, annars vegar í heilum camembert, sem ég myndi bera fram sem máltíð og svo sem smábitar, sem er blanda af gouda og camembert, og fullkominn á ostabakkann að sögn Maríu.
Hér ætla ég að gefa ykkur uppskrift að salati sem ég bar fram með stóra camembert-ostinum og svo hugmynd að ostabakka
Í salatið með camembert-ostinum þarf:
Aðferð
Hugmynd að ostabakka