Hvernig er hægt að standast þennan fullkomna samruna íslenska bolludagsins og alls þess sem er amerískt? Kanelkonfekt eins og það gerist best hér úr smiðju Maríu Gomez á Paz.is sem er heldur betur að poppa upp bolludaginn.
Dúnmjúkar og dásamlegar Cinnabon-bollur (amerísk kanilsnúðabolla)
- Einn pakki af Toro Hveteboller-dufti, bakað eftir íslenskum leiðbeiningum á pakka
- 1 pakki vanillu Royal-búðingur
- 1 pakki Toro-ostakrem
- 125 g rjómaostur
- 50 g smjör
- 2,5 dl rjómi
- 2,5 dl nýmjólk
- 2 msk. og ½ bolli púðursykur (hvort í sínu lagi)
- 40 g smjör
- 1 msk. kanill og 1 tsk. (hvort í sínu lagi)
- 2 msk. flórsykur
Aðferð:
- Bakið bollurnar eftir leiðbeiningum.
- Í rjómakremið á milli er sett 2,5 dl mjólk og 2,5 dl rjómi, 2 msk. flórsykur, 1 tsk. kanill og 2 msk. púðursykur.
- Þessu er hrært saman með písk og vanillubúðingi hrært saman við og pískað saman í 1 mínútu. Leggið svo til hliðar.
- Svo er kanilbráð búin til úr 40 g af smjöri, 1 msk. kanil og ½ bolla af púðursykri sem er brætt saman í potti.
- Gerið svo rjómaostakremið ofan á með 50 g af mjúku smjöri og 125 g af rjómaosti sem hrært er út í einn pakka af Toro-ostakremi.
- Nú er svo að setja bolluna saman en þá er kanilbráð sett á botninn, kanilrjómi fer ofan á og bollunni lokað. Svo er ostakremið sett ofan á toppinn.