Salat í hádeginu er eitthvað sem fleiri ættu að taka sér til fyrirmyndar. Þá ekki síst salat sem hægt er að taka með sér í vinnuna og sér til þess að lífið verði örlítið betra og mittismálið haldist í lagi. Eða svona þannig. Þetta salat er að sögn Maríu Gomez á Paz.is algjört sælgæti. Og við trúum henni alveg. Hvernig á eitthvað sem inniheldur allt þetta gúmmelaði að vera annað en stórkostlega gott?
Hádegissalatið sem gerir allt betra
Fyrir 2
- ½ haus af kínakáli
- ½ krukka af grænum ólífum
- ½ rauð papríka
- 1 dós túnfiskur
- ½ þroskað mangó
- ½-1 bolli kasjúhnetur
- ½ box piccolotómata
- ½ dl fetaostur
- 1 dl sýrður rjómi með graslauk, þessi í grænu dollunni
- Fersk steinselja til skreytingar ef vill en má sleppa
Aðferð
- Skerið kálið, paprikuna, tómatana og mangóið niður smátt og setjið í skál
- Ristið svo kasjúhneturnar á pönnu og leyfið þeim að dökkna svoldið vel á hliðunum, gefur ferlega gott bragð
- Leggið hneturnar til hliðar og kælið í örlitla stund
- Setjið næst ólífurnar út á í skálina og fetaostinn, passið að sigta olíuna vel frá fetaostinum
- Sigtið næst vel allan safa eða olíu af túnfisknum og tætið yfir salatið í skálinni
- Setjið nú hneturnar út á og blandið þessu vel saman
- Setjið að lokum sýrða rjómann út á og hrærið vel saman. Sýrði er ekki að fara að gera salatið eins og mayonessalat, heldur er hann meira eins og góð dressing og gefur rosalega gott bragð á salatið svo ekki sleppa honum