„Þennan pottrétt hefur mamma mín búið til um árabil og ég man ég hreinlega elskaði þegar hann var í matinn. Ég hef oft útbúið þennan rétt fyrir mína fjölskyldu og loksins kom ég honum niður á blað til að fleiri geti notið hans,“ segir Berglind Hreiðars á Gotteri.is um þennan rétt sem hún hefur loksins deild uppskriftinni að.
Nautapottréttur
- 600 g nautagúllas
- 200 g tómatpúrra
- 1 stk. laukur
- 1 stk. rauð paprika
- 5 gulrætur
- 200 g rjómaostur frá Gott í matinn
- 200 g matreiðslurjómi frá Gott í matinn
- Salt, pipar, karrý, paprikukrydd, kraftur
Aðferð:
- Saxið niður lauk, skerið gulrætur í sneiðar og papriku í strimla.
- Steikið laukinn á meðalhita upp úr olíu og karrý þar til hann mýkist, bætið þá gulrótum og papriku saman við, ögn meiri olíu og salti og pipar, færið yfir á disk.
- Léttsteikið þá gúllasið í olíu á sömu pönnu, nóg er að rétt brúna það á hliðunum því það mun fulleldast þegar pottrétturinn mallar.
- Bætið tómatpúrru á kjötið á pönnunni, rjómaosti og matreiðslurjóma og hrærið vel.
- Hellið þá grænmetinu saman við og kryddið réttinn til með salti, pipar, paprikudufti og krafti.
- Gott er að leyfa réttinum að malla í 30-60 mínútur og bera fram með hrísgrjónum.
mbl.is/Berglind Hreiðarsdóttir