Eins og landinn veit þá er fátt vinsælla á heimilum landsins en Mexíkósúpa. Hér erum við með snilldarútgáfu af þessum frábæra kvöldverði sem kemur beint úr smiðju Maríu Gomez á Paz.is sem er mikill meistari í að búa til góðan mat sem fjölskyldan elskar!
Ofureinföld Mexíkósúpa
- 1 pakka af Toro Mexíkósúpu
- 1 krukku af salsa sósu (þeirri sem ykkur finnst best)
- 1 gulrót
- 1/2 rauð papríka
- 8 dl vatn
- 2 dl matreiðlsurjómi eða nýmjólk
- 500 gr nautahakk
- 1 msk. Bezt á nautið
- 2 tsk. cumin (ekki kúmen eins og í kringlum)
- 1 tsk. timian
- Hýði af einni límónu
- 1 tsk. salt
- 1/2 tsk. cayenne pipar (má sleppa)
Borið fram með:
- Sýrðum rjóma
- Avókado
- Nachos með salti
- Gulum baunum
- Rifnum osti
- Hakkinu
Aðferð
- Afhýðið gulrótina og skerið í skífur
- Skerið niður papríkuna smátt
- Setjið 8 dl af vatni, 2 dl matreiðslurjóma og súpupakkann í pott og kveikið undir
- Bætið svo við papríkunni, gulrótinni og salsasósunni og látið byrja að sjóða
- Sjóðið í 15 mínútur
- Steikið hakkið á meðan á pönnu
- Kryddið hakkið með saltinu, Bezt á kryddinu, Cumin, timian, cayenne pipar og raspið límónuberkinum út á
- Setjið Avókado smátt skorið, rifinn ost, sýrðan, gular baunir, snakk og hakkið í skálar og berið fram með súpunni
- Mér finnst langbest að setja allt þetta út á súpuna og mylja snakkið yfir og hræra létt saman, klikkar ekki !