Steikin hér passar einstaklega vel við sósuna sem við vorum að birta. Við erum að tala um frábæra steik með ofnbökuðu rótargræmneti.
Það er María Gomez á Paz.is sem á þessa uppskrift og hafi hún ævarandi þökk fyrir.
Ofnbakað grænmeti
1 stór bökunarkartafla
1 stór sæt kartafla
1 stór gulrót
1 rauðlaukur
1 græn paprika
Ólífuolía
Rósmarín
salt
pipar
Aðferð:
Skerið allt grænmetið smátt niður og setjið á bökunarplötu með smjörpappa
Hellið olíu vel yfir allt grænmetið og saltið, piprið og kryddið með þurrkuðu rósmarín
Nuddið nú öllu vel saman og bakið við 190°C blástur í eins og 1 klst
Lambalærið
2 kg lambalæri (stærð fer samt eftir fjölda)
Salt og pipar
Bezt Á Lambið kryddið
Ferskar greinar af timian
Aðferð
Byrjið á að salta og pipra lambið vel allan hringinn bæði undir og yfir
Setjið svo Bezt Á Lambið kryddið létt yfir (passið að setja samt ekki of mikið)
Að lokum strái ég yfir blöðum af fersku timian en má sleppa
Bakið í ofni við 200°C blástur í 1-1,5 klst eftir því hversu rautt þið viljið hafa kjötið