Þessi réttur er ekki eins og hver annar. Við erum að bjóða upp á kjúklingrétt sem þú munt seint gleyma. Kjúklingur í rjómakenndri sósu með basilikum. Uppskriftin er einföld en útkoman lúkkar eins og þú hafir verið á kokkanámskeiði heilan vetur – og enginn þarf að vita annað.
Kjúlli sem tekur bragðlaukana á flug
- ¼ bolli súrmjólk
- ¼ bolli brauðrasp
- 4 kjúklingabringur
- 4 msk. ósaltað smjör
- 2 msk. canola olía
- ¼ bolli kjúklingakraftur
- 2 msk. sherry (má sleppa)
- 1 bolli rjómi
- 1 dós pimento (eða bell pepper)
- 1 dós hakkaðir tómatar
- ¼ bolli fersk basilika
- 1 bolli parmesan ostur
- 2 msk. hvítlauks eða jurtaostur
- ½ tsk. pipar
Aðferð:
- Hitið pönnu á meðal hita með 2 msk. af smjöri og 1 msk. af canola olíu.
- Setjið kjúklinginn á disk og hellið súrmjólkinni yfir hann allan.
- Setjið brauðrasp á annan disk, dýfið kjúklingnum upp úr raspinum og leggið á pönnuna.
- Steikið í 5 mínútur eða þar til krispí og gylltur á annari hliðinni. Bætið þá restinni af smjörinu og olíunni út á pönnuna og snúið kjúklingnum við. Steikið áfram í 5-7 mínútur eða þar til eldaður í gegn. Setjið þá kjúklinginn til hliðar á disk.
- Hellið kjúklingakrafti og sherrý (ef vill) út á pönnuna og skrapið upp það sem hefur fests við botninn á pönnunni.
- Bætið við rjóma, pimento og tómötum út á pönnuna og látið suðuna koma upp. Hrærið stöðugt í á meðan í sirka 1 mínútu.
- Lækkið hitann á pönnunni og bætið við parmesan, ostinum, basiliku og pipar. Leyfið að malla og leyfið sósunni að taka sig.
- Setjið kjúklinginn þá aftur á pönnuna og berið fram með hrísgrjónum eða pasta.
mbl.is/Thecookierookie.com