Við erum ekkert að grínast með þessa ídýfu! Hún er guðdómleg og verður að smakkast. Hér borin fram með ristuðu baguette-brauði sem slegist verður um.
Ídýfan sem verður að smakkast
- 1 bolli sýrður rjómi
- ½ tsk. dijon-sinnep
- 1 tsk. hvítlaukskrydd
- 1 tsk. timían-krydd
- 1 tsk. allra handa krydd
- 2 bollar mozzarella
- 2 bollar rifinn Montery Jack-ostur
- 1 bolli fersk basilika, söxuð
- 1 bolli tómata, skornir niður
- Baguette-brauð
Aðferð:
- Hitið ofninn í 180°C.
- Hrærið saman sýrðum rjóma, sinnepi og kryddum.
- Bætið því næst við ostinum og saxaðri steinselju.
- Hellið blöndunni í lítið eldfast mót.
- Dreifið tómötum yfir.
- Bakið í 10-15 mínútur þar til osturinn hefur bráðnað.
- Á meðan ídýfan er í ofninum, skerið þá brauðið og setjið á bökunarpappír á bökunarplötu.
- Penslið brauðið með góðri ólífuolíu og bakið í ofni í 6-8 mínútur þar til brauðið hefur ristast.
- Berið ídýfu fram með ristuðu brauði.
mbl.is/Thecookierookie.com