Rif eru dásamlegur matur og ekki svo flókin að elda - ef maður kann réttu handtökin. Hér erum við með uppskrift sem er eins heimagerð og þær gerast - og svo ljúffengi að það er slegist um afgangana.
Það er Berglind Hreiðarsdóttir á Gotteri.is sem á heiðurinn að henni og eins og venjulega þá klikkar Berglind ekki.
Heimagerð rif og hrásalat
Fyrir 4-6 manns
Rif
- 4 x heil óelduð svínarif
- Góð kryddblanda
- 2 x steikarpoki
Aðferð:
- Hitið ofninn 150°C.
- Kryddið rifin vel beggja megin (ég notaði salt, pipar, papriku og Bezt á allt krydd í bland).
- Komið þeim fyrir í steikarpoka, 2 rif í hvorn poka.
- Hægeldið rifin í pokunum í 1,5 klst, takið þau þá út, opnið pokann og leyfið hitanum aðeins að rjúka úr.
- Penslið örþunnu lagi af sósu (uppskrift hér að neðan) á rifin beggja megin og grillið á vel heitu grilli skamma stund (þetta gert til þess að fá stökka húð á kjötið).
- Takið af grillinu og penslið 1-2 x sósu á báðar hliðar að nýju, skerið niður, stráið smá sesamfræjum yfir til skrauts og berið fram.
Sósa
- ½ flaska sæt bbq sósa
- 2 msk. púðursykur
- 2 msk. tómatsósa
Blandið öllu saman í skál og leyfið sykrinum að leysast upp. Gott að útbúa sósuna þegar rifin fara í ofninn og hræra reglulega í henni á meðan þau eldast, þá er hún klár til notkunar þegar þau eru tilbúin.
Hrásalat með sumarlegu ívafi
- ½ kínakálshaus
- 2 meðalstórar gulrætur
- ½ grænt epli
- 1 tsk. sítrónusafi
- 1 msk. majónes
- 1 msk. sýrður rjómi
- 1 tsk. sætt sinnep
- 1 msk. agave sýróp
- Salt og pipar eftir smekk
Aðferð:
- Saxið kínakál smátt niður og rífið gulrætur og epli með rifjárni.
- Kreistið sítrónusafann yfir og blandið saman við grænmetið.
- Hrærið majónes, sýrðan rjóma, sinnep og sýróp saman og kryddið til með salti og pipar.
- Blandið saman við grænmetið og hrærið vel.
- Annað meðlæti sem hentar vel með þessari máltíð er til dæmis franskar kartöflur og maísstönglar.
mbl.is/Berglind Hreiðarsdóttir