Hver elskar ekki alvöru salat? Þessi gömlu góðu sem eru ekkert að flækja hlutina? Hér er uppskrift að baunasalati eða hangikjötssalati eins og margir myndu kalla það. Ekkert vesen - bara 100% ekta salat.
Það er Eva Laufey sem heiðurinn að þessu salati en matarbloggið hennar er hægt að nálgast HÉR.
Baunasalat
- 2 – 3 dl majónes
- 1 bréf hangikjöt
- 1 dós niðursoðnar baunir og gulrætur
- ½ tsk sítrónupipar
- 2 egg
- Skonsur frá Ömmubakstri
Aðferð:
- Sjóðið eggin og kælið.
- Skerið niður hangikjötið í litla bita.
- Blandið öllum hráefnum saman í skál og kryddið með sítrónupipar. Ég setti 2 dl af majónesi í þessa uppskrift en fékk ábendingu að það mætti alveg vera meira og þess vegna setti ég 2 – 3 dl þar sem þetta er smekksatriði.
- Kælið salatið áður en þið berið það fram. Ég elska þetta salat á skonsum! Íslenskt og gott.