Halló rabarbari! Það eru ógrynni til af geggjuðum uppskriftum sem rabarbari er að gefa okkur. Þessi er engin undantekning og er í vökvaformi fyrir fullorðna.
Hinn eini sanni rabarbaradrykkur (fyrir 4)
- 200 g hreinsaður rabarbari
- 3 dl vatn
- 100 g sykur
Drykkur:
- 6 cl rabarbarasíróp (sjá uppskrift hér fyrir ofan)
- 12 cl gin
- 12 cl þurrt vermouth
- Safi úr ½ sítrónu
- Klaki
- 2 ferskir rabarbarastilkar
Aðferð:
- Síróp: Skerið rabarbarann í litla bita og setjið í pott með vatni. Látið sjóða í 15 mínútur.
- Síið safann frá og takið rabarbarann upp úr. Setjið safann aftur ofan í pottinn ásamt sykri. Látið sjóða í 20 mínútur þar til hann þykknar, en hann á ekki að vera of þykkur.
- Hellið sírópinu í flösku. Ef ykkur finnst vökvinn of þykkur má þynna hann út með vatni.
- Drykkurinn: Blandið rabarbarasírópi saman við gin og vermouth og smakkið til með sítrónusafa.
- Berið fram í glasi með klaka og rabarbarastilkum sem skornir eru í mjóa strimla.
mbl.is/© Anders Schønnemann