Það er óhætt að segja að nýja KEA-skyrið hafi gengið vonum framar frá því það kom á markað í júní, en eins og við greindum frá hér á Matarvefnum voru nýjar bragðtegundir settar á markað í tilefni 30 ára afmælis KEA-skyrs í sumar.
Skyrið með kaffi og vanillu er ein þessara nýju bragðtegunda og hefur skyrið slegið í gegn svo um munar og skyrið hreinlega horfið úr hillum verslana. Skyrið er laktósalaust, inniheldur engan viðbættan sykur og sætuefnum er haldið í algjöru lágmarki. Í einni dós af kaffiskyri er síðan jafnmikið koffín og í 1/3 úr kaffibolla svo kaffiunnendur ættu alls ekki að láta þessa nýjung framhjá sér fara.
Skyrið er gott eitt sér en við mælum líka með að nota það í skyrkökur og deilum hér með ykkur einfaldri uppskrift sem hentar fullkomlega fyrir saumaklúbbinn. Prófið líka að bera skyrkökuna fram í vínglösum en þessi framsetning er sérstaklega skemmtileg fyrir augað.
Skyrkaka í glasi með kaffi og vanillu
uppskriftin dugar í 4 glös
Skyri og þeyttum rjóma blandað saman. Setjið kexblöndu og rjómablöndu til skiptis í glös og skreytið með berjum.