Lasagna er einn af þessum réttum sem klikka aldrei og allir elska. Þannig mat elskum við – ekki síst á fallegum haustdögum þegar fjölskyldan kemur saman við kvöldverðarborðið og deilir sögum af deginum.
Það er Berglind Hreiðars sem á heiðurinn af þessari uppskrift en eins og allir vita heldur hún úti einni fallegustu bloggsíðu landsins: Gotterí & gersemar
Lasagna
Fyrir um 8 manns
- 900 g nautahakk
- 1 stk. laukur (smátt saxaður)
- 4 stk. hvítlauksgeirar (smátt saxaðir)
- 2 x Cirio-pastasósa (1 x með tómat og chili og 1x með tómat og basil, 420 g hvor)
- 1 lúka söxuð fersk basilíka
- 1 msk. óreganó
- salt, pipar, papriku- og hvítlauksduft eftir smekk
- ólífuolía til steikingar
- 350 g RANA-lasagnaplötur (um 1½ bréf)
- 200 g rjómaostur
- 1 stk. egg
- ostur og parmesanostur eftir smekk
Aðferð:
- Steikið laukinn þar til hann fer að mýkjast og bætið þá hakkinu saman við. Kryddið til með salti, pipar, papriku- og hvítlauksdufti eftir smekk.
- Hellið pastasósunum saman við ásamt basilíku og óreganó og leyfið að malla á meðan þið útbúið restina.
- Hitið ofninn í 180°C og takið til eldfast mót og smyrjið með olíu/smjöri (frekar djúpt, annars stærra ef það er lægra).
- Stappið saman rjómaost og egg í skál og geymið.
- Rífið vel af osti og hafið til taks (rífið svo eftir þörfum).
- Raðið lasagna saman í eftirfarandi röð x 3 lög (allt í lagi að lasagnaplöturnar skarist aðeins): Lasagnaplötur, rjómaostsblanda (smyrjið yfir pastað), hakk og síðan rifinn parmesan og ostur eftir smekk.
- Bakið í ofni í 30-35 mínútur og berið fram með salati, góðu hvítlauksbrauði og ekki er verra að hafa rauðvín með þessum rétti.
mbl.is/Berglind Hreiðarsdóttir
mbl.is/Berglind Hreiðarsdóttir