Við tókum tal af Guðrún Jóhannesdóttir, eiganda verslunarinnar Kokku. En hún ásamt fjölskyldu sinni eru á fullu þessa dagana að undirbúa stækkun verslunarinnar á Laugaveginum sem mun opna fyrir lok þessa árs. Þessa stundina er verið að bíða eftir að leyfi til að saga steypu og Guðrún gaf sér tíma á milli verka til að svara nokkrum hraðaspurningum.
Hvað er í matinn í dag?
Þarf að spyrja Steina manninn minn, hann sér alfarið um þá deild.
Ertu matvönd?
Já, lífið er of stutt fyrir vondan mat
Hversu oft eldar þú í viku?
Eiginlega aldrei, er með mann í því.
Uppáhalds skyndibitinn?
Borða mjög sjaldan skyndibita, en sushi er alltaf gott.
Tekur þú myndir af öllum þeim mat sem þú borðar og birtir á Snapchat eða Instagram?
Ha ha, nei alls ekki.
Best leynda kaffihús/veitingahús landsins?
Leynigarðurinn í Systrasamlaginu.
Besta áleggið á pizzu?
Ostur.
Versti matur sem þú hefur smakkað?
Brauðsúpa.
Uppáhalds veitingastaður erlendis?
Ég hef borðað á mörgum góðum stöðum hér og þar. Reyni gjarnan að borða eitthvað sem ég fæ ekki hér heima.
Hinn fullkomni „comfort food“ er...?
Alls konar hægeldað.