Hér gefur að líta hinn fullkomna pastarétt á degi sem þessum. Einfaldur og einstaklega bragðgóður enda er hann úr smiðju hinnar einu sönnu Berglindar Guðmundsdóttur á GRGS.is en eins og alþjóð ætti að vita þá var að koma út bók frá henni með öllum vinsælustu og bestu uppskriftunum hennar.
Sjóðið pastað. Hitið 2 dl af vatni í potti og setjið kjúklingateninga út í. Bætið rjómaosti og rjóma saman við; hitið að suðu. Kryddið með pipar, steinselju og óreganó. Setjið til hliðar. Steikið beikon á þurri pönnu. Bætið því næst við smá olíu og látið sveppi og hvítlauk saman við.
Hellið rjómaostasósunni út á pönnuna ásamt valhnetunum. Látið malla í um 5 mínútur.
Bætið vínberjum og döðlum saman við sósuna. Hellið sósunni yfir pastað. Piprið ríflega, berið fram og njótið vel!