Ef að þú býrð svo vel að eiga hreindýrahakk er upplagt að búa til þessar frábæru bollur sem Sirrý í Salt eldhúsi á heiðurinn að. Við mælum svo sannarlega með því að þið prófið því margir eru á því að hreindýrabollur séu eitt það besta sem hægt er að gæða sér á.
Hreindýrabollur með brúnni sósu
Bollur:
Sósa:
Blandið öllu saman sem fer í bollurnar, það er gott að gera það í hrærivél með hræraranum, annars bara hnoða saman í skál. Mótið frekar litlar bollur. Steikið laukinn í olíu og setjið til hliðar á disk. Steikið bollurnar, helminginn í einu svo þær brúnist vel. Bætið lauknum aftur á pönnuna með bollunum. Hellið vatni og villikraft út á, látið suðuna koma upp, lækkið síðan og látið allt malla saman í 10-15 mín, fer eftir stærð á bollum. Bætið rjómanum út í, sjóðið saman og smakkið til með salti og pipar. Þykkið með sósuþykki. Berið fram með soðnum kartöflum, rabarbarasultu og heimalöguðum rauðrófum.
Heill allrahanda fæst í Melabúð