Hér erum við að tala um hreinræktaða veislu gott fólk því ef þið hélduð að venjulegt bananabrauð væri gott þá eigið þið gott í vændum. Þessi uppskrift tekur hið hefðbundna bananabrauð upp á næsta stig. Svo mjög reyndar að þið verðið aldrei söm.
Það er meistari Berglind Hreiðars á Gotteri.is sem á heiðurinn að þessari uppskrift en hún kann betur en flestir að baka.
Bananabrauð með haframjöli og súkkulaðibitum
- 120 g smjör við stofuhita
- 150 g púðursykur
- 3 egg
- 3 vel þroskaðir stappaðir bananar
- 80 g AB mjólk (hreint jógúrt)
- 2 tsk. vanilludropar
- 250 g hveiti
- 1 tsk. lyftiduft
- 1 tsk. matarsódi
- ½ tsk. salt
- 1 tsk. kanill
- 70 g haframjöl, til dæmis Til hamingju haframjöl
- 50 g gróft saxað suðusúkkulaði
Aðferð:
- Hitið ofninn í 175°C
- Þeytið saman púðursykur og smjör þar til létt og ljóst.
- Bætið eggjunum saman við, einu í einu og skafið niður á milli.
- Þá fara stappaðir bananar, AB mjólk og vanilludropar út í blönduna.
- Hrærið saman þurrefnum (fyrir utan haframjöl og súkkulaði) og hellið í nokkrum skömmtum út í blönduna og hrærið létt.
- Vefjið að lokum haframjöli og súkkulaðibitum saman við deigið og hellið í vel smurt formkökuform.
- Bakið í 45-50 mínútur eða þar til prjónn kemur hreinn út. Gott er að hafa álpappír lauslega yfir forminu fyrstu 25 mínúturnar því annars gæti brauðið orðið heldur dökkt.
mbl.is/Berglind Hreiðarsdóttir