Konan sem er flinkari en flestir að baka á heiðurinn að þessari uppskrift en það er auðvitað engin önnur en Berglind Hreiðarsdóttir á Gotteri.is sem jafnframt er höfundur hinnar óviðjafnanlegu Veislubókar sem er bókin sem bjargar lífi þínu ef þú hyggur á veisluhöld í framtíðinni. En nóg um þá snilldarbók og aftur að þessari keppnis súkkulaðikökuuppskrift sem á eftir að gera allt vitlaust.
Berglind segir að uppskriftin sé komin frá móður hennar og boðið hafi verið upp á þessa köku í öllum afmælum. Reyndar hafi hún alltaf verið bökuð í fiðrildaformi og við skorum hér með á Berglindi að baka fleiri dýrakökur :)
Súkkulaðikaka með englakremi
Súkkulaðikaka
- 350 g hveiti
- 350 g sykur
- 1 tsk. lyftiduft
- 1 tsk. salt
- 3 msk. bökunarkakó
- 150 g smjörlíki við stofuhita
- 2 egg
- 260 ml mjólk
- 2 tsk. vanilludropar
Aðferð:
- Hitið ofninn í 170°C.
- Setjið hveiti, lyftiduft, salt og bökunarkakó í skál og hrærið saman, leggið til hliðar.
- Þeytið saman sykur og smjörlíki þar til það er létt og ljóst.
- Bætið eggjunum saman við, einu í einu, og skafið niður á milli.
- Því næst fara þurrefnin út í á víxl við mjólkina og að lokum vanilludroparnir.
- Hrærið deigið þar til það er slétt og fallegt og hellið í vel smurt kökuform sem er um 25-27 cm í þvermál.
- Bakið í um 40 mínútur eða þar til prjónn kemur út aðeins með smá kökumylsnu á, ekki blautu deigi, og kælið botninn áður en kremið er sett á.
Englakrem
- 250 g sykur
- 3 msk. síróp
- 4 msk. vatn
- ½ tsk. vanilludropar
- 3 eggjahvítur
Aðferð:
- Setjið allt nema eggjahvítur í pott og hitið að suðu, lækkið þá hitann og hrærið vel í þar til sykurinn leysist upp (5-7 mínútur) og takið þá af hellunni.
- Stífþeytið eggjahvíturnar og hellið heitri sykurblöndunni saman við í mjórri bunu.
- Þegar öll sykurblandan er komin saman við má þeyta blönduna aftur þar til stífir toppar myndast.
- Smyrjið yfir súkkulaðibotninn kremi og á hliðarnar. Þetta er þykkt lag en kremið er svo létt í sér að því meira, því betra segi ég.
Ljósmynd/Berglind Hreiðarsdóttir