Ef þessar pönnukökur draga ekki alla fjölskylduna fram úr rúminu um helgar mun ekkert gera það. Hér eru pönnukökur í lúxusútgáfu með grískri jógúrt, banönum, sírópi og pekanhnetum. Uppskriftin sjálf er úr hollum og góðum hráefnum sem Hildur Rut fer afar vel með.
Sunnudagssæla í boði Hildar Rutar
- 3 dl spelt
- 1 msk. kókospálmasykur
- 1 tsk. vínsteinslyftiduft
- ½ tsk. salt
- 1 tsk. vanilludropar
- 1 egg
- 2 msk. ólífuolía
- 2 msk. grísk jógúrt
- 2 ½ dl mjólk
Toppið með:
- Grísk jógúrt
- 1-2 bananar, skornir smátt
- Hlynsíróp
- Pekanhnetur, saxaðar
Aðferð:
- Hrærið þurrefnunum saman. Hrærið svo restinni saman við.
- Steikið við vægan hita á pönnu. Notið ausu til að skammta í litlar pönnukökur á pönnuna.
- Hrærið sírópi við pekanhneturnar. Ristið þær í ofni við 190°C í 5 mínútur, passið að þær brenni ekki.
- Að lokum, toppið með grískri jógúrt, banönum, sírópi og ristuðum pekanhnetum.
Mættum við panta þessar pönnsur allar helgar á borðið - takk.
mbl.is/Hildur Rut Ingimarsdóttir