Matgæðingurinn Snorri Guðmundsson sem heldur úti síðunni Matur & myndir deilir hér með okkur hvernig eigi að elda hinn fullkomna ostborgara. En það er ákveðin kúnst þegar kemur að þvi að flippa spaðanum.
„Ég elda mína hamborgara á sama máta og In-N-Out-borgarakeðjan í Bandaríkjunum, sem gerir að mínu mati bestu hamborgara í heimi, en sú eldunaraðferð felur í sér að lausmóta buff úr nautahakki, hita steypujárnspönnu á svimandi háan hita og nota svo flatan steikarspaða til þess að fletja borgarann kröftuglega niður á rjúkandi heita pönnuna svo hann verði mjög þunnur og fái sem besta brúnun,“ segir Snorri.
Hinn fullkomni ostborgari (fyrir 2 tvöfalda borgara)
- Ungnautahakk, 400 g
- Lítil hamborgarabrauð, 2 stk.
- Maribo-ostur, 4 sneiðar
- Íssalat eftir smekk
- Laukur eftir smekk
- Tómatur eftir smekk
- Majónes
- Tómatsósa
- Amerískt sinnep eftir smekk (ég mæli með French´s)
Aðferð:
- Sneiðið lauk í þunnar sneiðar og tómata í aðeins þykkari sneiðar.
- Skiptið hakkinu í 4 hluta og lausmótið 100 g kúlur/buff. Því minna sem er átt við kjötið, því mýkri verður borgarinn.
- Hitið steypujárnspönnu við frekar háan hita og ristið hamborgarabrauðin þar til þau eru gullinbrún.
- Setjið majónes í botninn, tómatsósu og sinnep í efra brauðið og hafið grænmetið klárt til hliðar.
- Nuddið ögn af olíu á pönnuna og bíðið þar til hún er rjúkandi heit. Setjið borgara á miðja pönnuna og notið stálspaðana til að fletja borgarann kröftuglega niður þar til hann er um 10 cm að flatarmáli. Saltið kjötið rausnarlega og piprið. Steikið í um 1-1,5 mín áður en þið snúið og setjið ost á kjötið. Setjið lok á pönnuna og bíðið í 20-30 sek. þar til osturinn er bráðnaður.
- Færið kjötið á tilbúið hamborgarabrauð og endurtakið með restina af buffunum.
- Toppið kjötið með grænmetinu og njótið!
mbl.is/Snorri Guðmundsson_Maturogmyndir