Hver elskar ekki kótilettur? Því miður eru góðar kótilettuuppskriftir allt of sjaldgæfar en minnisstæðastar eru kótiletturnar hennar ömmu minnar sem hún hjúpaði með matarkexi. Hér er það Berglind Guðmunds á GRGS sem býr til sjúklega girnilegar kótilettur sem eru eiginlega skyldusmakk. Hún notaði grísakótilettur í þessa uppskrift en segir að það skipti litlu hvaða kjöt sé notað. Lamb eða naut séu alveg jafn góð.
Kótilettur með púðursykri, hvítlauk og kryddjurtum
Aðferð:
1. Kryddið kótiletturnar með salti og pipar. Setjið 2 msk. af smjöri á pönnuna og brúnið kótiletturnar á hvorri hlið í 1-2 mínútur. Takið af pönnunni og setjið í ofnfast mót.
2. Setjið 2 msk. af smjöri, púðursykur, pressaðan hvítlauk, oregano og timían á heita pönnuna og blandið saman.
3. Þegar smjörið er bráðið og blandan orðin að mauki hellið henni þá yfir kótiletturnar.
4. Setjið í 200°C heitan ofn í 5-10 mínútur (fer eftir þykkt kjötsins).