Sumar uppskriftir eru svo frábærar að maður fer beinustu leið út í búð og kaupir í þær. Hér erum við með kjötbollurnar sem eru að gera allt vitlaust enda sneisafullar af alls konar gúmmelaði sem gerir þær guðdómegar. Það er engin önnur en Linda Ben sem á heiðurinn af þeim og hafi hún þakkir fyrir!
Ofureinfaldar og djúsí kjötbollur
- 500 g nautahakk
- 1 egg
- 1 kryddostur með pipar frá Örnu mjólkurvörum
- ¼ rauðlaukur
- 1 hvítlauksgeiri
- ½ pakki papriku Tuc-kex
- 2 tsk. ítölsk kryddblanda
- Salt og pipar
- 250 ml Rjómi frá Örnu mjólkurvörum
- 1 tsk. nautakraftur
Aðferð:
- Setjið nautahakkið í skál ásamt eggi, rifnum piparkryddosti, smátt söxuðum rauðlauk og hvítlauk, Tuc-kexi, kryddblöndu og salti og pipar. Hnoðið öllu vel saman og myndið bollur, u.þ.b. 25 stk.
- Setjið um það bil msk. af olíu á pönnu og steikið bollurnar á meðalhita á öllum hliðum. Hellið rjómanum á pönnuna, setjið kraftinn út í rjómann og hrærið hann saman við. Setjið lokið á pönnuna og leyfið að malla saman við vægan hita í um það bil 5-10 mín. eða þar til sósan byrjar að þykkna og bollurnar eru eldaðar í gegn.
- Berið fram til dæmis með sætum kartöflum með fetaosti.