Hver elskar ekki dásamlega heita ostaídýfu — sem er löðrandi í gúmmelaði og glæsilegheitum? Í þokkabót borin fram í steypujárnspönnu sem gerir hana enn þá svalari.
Berglind Hreiðars á Gotteri.is á heiðurinn að þessari snilld en hún eignaðist þessa forláta pönnu á dögunum og segist hafa orðið að finna upp á einhverju sniðugu til að laga í pönnunni og úr hafi orðið ein besta nachos-ídýfa sem hún hafi prófað.
„Lodge-pönnurnar eru þannig úr garði gerðar að með réttri meðhöndlun geta þær gengið í ættir. Gott er að þvo þær og þerra eftir hverja notkun og bera reglulega á þær matarolíu með eldhúspappír til að halda þeim glansandi og viðloðunarfríum. Það var svoooo margt sem mig langaði að prófa að elda og baka á þessari dásemdarpönnu en ákvað að byrja á þessari súpergóðu nacos-dýfu sem mun engan svíkja. Fullkomin fyrir kósýkvöldið, saumaklúbbinn eða hvað sem er! Hugmyndina sá ég á vefsíðu sem heitir Best Recipe Box og útfærði ég hana örlítið eftir mínu höfði,“ segir Berglind.
Nachos-dýfa með osti og hakki
- 200 g nautahakk
- 4 x vorlaukur eða ½ púrrulaukur
- 2 x ferskt chili
- 2 x ferskt jalapeño
- 230 g rjómaostur
- 180 g majónes
- 200 g rifinn cheddar ostur (+ meira ofan á í lokin)
- 2 msk. taco-krydd
- Salt, paprika, chili-krydd eftir smekk
- Ólífuolía til steikingar
- Tómatar, ólífur, vorlaukur og kóríander sett ofan á þegar ídýfan kemur úr ofninum.
Aðferð:
- Steikið nautahakkið upp úr olíu, kryddið með taco-kryddi, papriku, chili og salti.
- Saxið vorlauk, chili og jalapeño smátt niður og steikið í lokin með hakkinu.
- Blandið þá rjómaosti, majónesi og rifnum osti út á pönnuna og hrærið þar til allur ostur er bráðinn, kryddið til eftir smekk.
- Stráið rifnum cheddar-osti yfir í lokin og bakið í 190° heitum ofni í um 15 mínútur.
- Leyfið hitanum aðeins að rjúka úr og skerið niður vorlauk og tómata og setjið yfir ásamt ólífum og ferskum kóríander. Njótið með stökkum nachos-flögum.
- Það er ýmislegt fleira sem er á uppskriftarlistanum mínum fyrir þessa pönnu og svo megið þið endilega senda mér hugmyndir um hvað þið viljið fá að sjá galdrast fram með henni!
- Pannan hitnar jafnt og því er algjör snilld að fjárfesta í hlíf á skaftið til að geta tekið hana út á auðveldari hátt.
Ljósmynd/Berglind Hreiðarsdóttir