Það er nauðsynlegt að fá sér smá fisk og þessi uppskrift ætti að slá í gegn hjá öllum heimilismeðlimum. Hann er ættaður frá GRGS.is en það er hún Valla sem á heiðurinn af uppskriftinni.
„Gratíneraðir fiskréttir hafa alltaf verið í miklu uppáhaldi hjá mér. Góð sósa er auðvitað lykilatriði og bráðinn osturinn til þess að toppa allt. Þessi réttur er reglulega góður og alls ekki flókinn í gerð. Fullkominn fyrir alla fjölskylduna og uppskriftin er stór svo það er jafnvel hægt að frysta afgangana til að eiga síðar eða taka með í nesti daginn eftir,“ segir Valla um réttinn sem við hvetjum ykkur til að prófa.
Gratíneruð ýsa með bragðmikilli fetaostssósu
Aðferð:
1. Byrjið á því að sjóða einn bolla af hýðishrísgrjónum eftir leiðbeiningum. Setjið í eldfast mót.
2. Skerið ýsuna í bita og leggið ofan á hrísgrjónin og kryddið með sítrónupipar eftir smekk.
3. Saxið grænmetið og stráið yfir fiskinn.
4. Sigtið fetaostinn og stappið. Blandið saman í skál kotasælu, fetaosti, rjóma og majónesi. Myljið fisk- og grænmetistening út í og kryddið með dilli.
5. Setjið sósuna yfir grænmetið og toppið með rifnum mozzarella.
6. Bakið við 190°C í 30 mín eða þar til osturinn er gylltur og fiskurinn tilbúinn. Berið fram með fersku salati og soðnum kartöflum.
- - -
Fylgstu með Matarvefnum á Instagram og Facebook. Endalaus ævintýri, hugmyndir, skemmtilegir leikir og allt það heitasta heita ...
Svo megið þið endilega tagga okkur á Instagram þegar þið eruð að elda eitthvað spennandi @matur.a.mbl