Það er hún Stella Rún sem er með matarbloggið Ilmurinn úr eldhúsinu sem á heiðurinn að þessari uppskrift sem hún kallar Mömmu-lasagne en eins og við vitum þá eru mömmu-uppskriftir oftast bestar.
Stella segist elska góðan heimilismat og hún sé sífellt að leita að góðum uppskriftum sem falli í kramið hjá fjölskyldunni. „Lasagne er einn af þessum réttum sem öllum finnst góður. Ekki skemmir heldur fyrir hversu þægilegt og einfalt það er að útbúa ljúffengt lasagne. Uppskriftin sem ég nota oftast er í grunninn sú sem mamma gerir. Ég elskaði lasagne-ið hennar sem barn. Þetta er minn “go to”-réttur þegar við höldum matarboð enda er auðvelt að útbúa mikið magn í einu og metta þannig marga með algjörri lágmarksfyrirhöfn,“ segir Stella Rún.
Mömmu-lasagne
Aðferð:
Spínatinu má vel sleppa og breytir það engu varðandi bragðið. Mér finnst hins vegar gott að „lauma“ eins miklu grænmeti og hægt er í fatið. Það er eitt varðandi hvítu sósuna — stundum finnst mér fullmikið að kaupa allar þessar dósir af kotasælu og sýrðum rjóma. Þá læt ég oft duga að kaupa eina stóra dós af kotasælu og nota svo það sem til er heima saman við. Ég hef notað bæði AB-mjólk og gríska jógúrt og hefur bæði komið mjög vel út. Þetta sparar manni líka heilmikil innkaup án þess að koma niður á bragðinu!
Nú til dags eru margir að reyna að minnka kjötneyslu. Við fjölskyldan erum þar engin undantekning. Ég hef því minnkað magnið af hakki sem ég nota í þessa uppskrift um helming en það kemur ekkert niður á bragðinu. Auðvitað mætti sleppa kjötinu alveg og útbúa grænmetislasagne en mér finnst eitthvað notalegt við kjötsósuna sem fær að malla í rólegheitum og gefur svo gott bragð. Grænmetislasagne-ið fær bara sína eigin færslu síðar enda gómsætur réttur sem stendur alveg einn og sér.
Eitt smá tips að lokum. Ef þið hafið tök á að útbúa lasagne-ið kvöldinu áður eða í hádeginu þann daginn sem þið berið það fram fáið þið bæði bragðmeiri og safaríkari rétt. Þetta er að sjálfsögðu ekki nauðsynlegt skref en eitthvað sem er vert að prófa einn frostkaldan laugardaginn. Þessi réttur er uppáhald hér á heimilinu og víðar!
- - -
Fylgstu með Matarvefnum á Instagram og Facebook. Endalaus ævintýri, hugmyndir, skemmtilegir leikir og allt það heitasta heita...
Svo megið þið endilega tagga okkur á Instagram þegar þið eruð að elda eitthvað spennandi @matur.a.mbl.