Þessa taco uppskrift er að finna í bókinni „Vinsælustu uppskriftirnar frá vinsælum matarbloggurum“ og kemur úr smiðju Hildar Rutar. Rétturinn er hollur, einstaklega bragðgóður og fljótlegur í framreið, eða akkúrat eins og við viljum hafa það.
„Ég baka brokkólíið og tortillurnar í ofni á meðan ég undirbý rauðkálshrásalatið, fetaostinn og avókadóið. Rauðkálshrásalatið er æðislega gott og ég mæli með að prófa að setja það á hamborgara eða samlokur. Hægt er að breyta uppskriftinni í vegan og skipta þá út majónesinu og ostinum,“ segir Hildur Rut.
Brokkólí taco með trylltu meðlæti (2-3 taco á mann)
- 1-2 brokkólíhausar
- Ólífuolía
- Cumin
- Laukduft
- Salt og pipar
- Litlar tortillur (taco)
- 1-2 avocado
- Fetakubbur
- Alfalfa spírur
Rauðkálshrásalat
- 5 dl ferskt rauðkál
- 3-4 msk. Hellmanns majónes
- 2 msk. Sriracha sósa
Aðferð:
- Skerið brokkólí í litla bita og setjið í eldfast form. Dreifið olíu yfir og kryddið með kúmen, laukdufti, salti og pipar.
- Bakið í ofni við 180°C í 13-18 mínútur eða þangað til að brokkólíið er orðið stökkt.
- Útbúið rauðkálshrásalat og hitt meðlætið á meðan brokkólíið er að bakast. Blandið saman majónesi og sriracha sósu með skeið. Skerið rauðkálið í þunnar ræmur og blandið saman við sósuna.
- Stappið fetaostinn og stappið avókadó.
- Penslið tortillurnar með ólífuolíu og hitið þær í ofni.
- Setjið á tortillurnar rauðkálshrásalatið, brokkólí, avókadó, fetaostinn og toppið svo með alfalfa spírum.
Uppskriftin er úr smiðju Hildar Rutar og er að finna í bókinni „Vinsælustu uppskriftirnar frá vinsælum matarbloggurum“.
mbl.is/Hildur Rut Ingimarsdóttir
mbl.is/Hildur Rut Ingimarsdóttir