Svona kryddar þú stemninguna við matarborðið

Hvernig væri að krydda upp á stemninguna yfir næstu kvöldmáltíð.
Hvernig væri að krydda upp á stemninguna yfir næstu kvöldmáltíð. mbl.is/Colourbox

Hvernig væri að krydda upp á samræðurnar yfir kvöldmatnum eða í næsta matarboði með girnilegum spurningaleik. Hér eru nokkrar laufléttar og skemmtilegar spurningar sem gætu sett stemninguna á matarborðið.

Spurning: Hvernig er steik tartare elduð?
Svar: Hún er ekki elduð – kjötið er borið fram hrátt.

Spurning: Hvað færðu ef þú pantar sashimi á japönskum veitingastað?
Svar: Þunnar sneiðar af ferskum hráum fiski eða kjöti.

Spurning: Í hvaða landi er ólífuolía mest notuð, per íbúafjölda?
Svar: Grikklandi.

Spurning: Hvaða vinsæla sósa er nefnd eftir ríki og fljóti í Mexíkó?
Svar: Tobasco.

Spurning: Hvaða ávaxtategund eru Amarelle, May Duke og Morello?
Svar: Kirsuber.

Spurning: Hvað er dýrasta krydd í heimi?
Svar: Saffran.

Spurning: Hvað er mest selda bragðtegundin frá ísfyrirtækinu Haagen Daz.
Svar: Vanillu ís.

Spurning: „Mageirocophobia“ er hræðsla við hvað?
Svar: Hræðsla við að elda.

Spurning: Hvað er aðalhráefnið í aioli?
Svar: Hvítlaukur.

Spurning: Hvaða fæðutegund er basmati?
Svar: Hrísgrjón.

Spurning: Frá hvaða landi er rauðlaukur uppruninn?
Svar: Ítalíu.

Spurning: Hvaða lúxus matvöruverslun hefur verið á Piccadilly í London síðan 1707?
Svar: Fortnum & Mason.

Spurning: Hvaðan dregur rétturinn paella nafn sitt?
Svar: Frá pönnunni sem rétturinn er eldaður á.

Spurning: „Cibophobia“ er hræðsla við hvað?
Svar: Hræðsla við fitu á mat?

mbl.is/Colourbox
mbl.is
Fleira áhugavert
Fleira áhugavert