Hann Snorri hjá Matur og myndir, veit alveg hvað hann er að gera í eldhúsinu. Hér gefur hann okkur uppskrift að bragðmiklu bolognese sem er með því ljúffengara miðað við önnur sambærileg.
Snorri mælir með að nota Roasted pepper pesto´ið frá Sacla og Mezzi Paccheri pasta (stórir hringir, fæst í Hagkaup).
Bragðmikið bolognese með pestó (fyrir 4)
- 500 g nautahakk
- 1 laukur, saxaður
- 1 hvítlauksrif, saxað
- 1 teningur, grísakraftur
- 1 lítil krukka rautt pesto (t.d. Sacla – Roasted pepper)
- 2 msk. tómatpúrra
- 50 g rifinn ostur
- 15 g parmesan-ostur
- 1-2 ml chili flögur
- Basilika
- 250 g gott pasta (t.d. mezzi paccheri)
Aðferð:
- Sjóðið pasta eftir leiðbeiningum en geymið um 150 ml af pastavatni áður en því er hellt frá.
- Hitið 1 msk. olíu á pönnu við miðlungshita og steikið laukinn þar til glær og mjúkur.
- Hækkið hitann ögn og bætið hakki út á pönnuna. Steikið hakkið þar til brúnt og bætið þá hvítlauk út á og steikið í 1-2 mín. til viðbótar.
- Bætið krafti, tómatpúrru, chili-flögum og krukku af rauðu pestó út á pönnuna og lækkið hitann ögn. Látið malla undir loki í 15 mín.
- Bætið við pastavatni, 1 msk. í einu, út í kjötsósuna og hrærið vel þar til kjötsósan er orðin nægilega blaut og búin að þykkjast svolítið (ath. við viljum ekki hafa fljótandi sósu). Sirka 100-150 ml.
- Rífið parmesan og hrærið saman við kjötsósuna ásamt mozzarella-osti. Saxið basil og stráið yfir.
- Berið fram með hvítlauksbrauði og/eða fersku salati.