Girnilegur og einstaklega góður pastaréttur með nautahakki og dásemdar ostasósu – a la Hildur Rut. Rétturinn kallast „million dollar spaghetti“ en í þessari uppskrift er notast við penne pasta. Hildur Rut segir réttinn slá einnig í gegn hjá yngri kynslóðinni.
Djúsí ofnbakað pasta (fyrir 4-6)
- 500 g nautahakk
- 250 g tómatpassata
- 2-3 msk tómatpúrra
- ½ laukur
- 2 hvítlauksrif, pressuð
- Kjötkraftur
- Salt og pipar
- 400 g penne pasta frá De Cecco
- 3 egg
- 4 msk. steinselja
- 1½ dl Parmigiano-Reggiano
- 4 msk smjör
- 2 dl kotasæla
- 1 Philadelphia ostur
- Rifinn mozzarella ostur
Aðferð:
- Byrjið á að skera laukinn smátt og steikið hann við vægan hita. Bætið nautahakkinu út í og steikið.
- Blandið tómatpassata, hvítlauk og kjötkrafti saman við nautahakkið. Saltið og piprið eftir smekk.
- Sjóðið penne pasta eftir leiðbeiningum á pakkningu.
- Skerið steinselju og rífið Parmigiano. Þeytið eggin, steinseljuna og Parmigiano saman í skál.
- Sigtið vatnið frá pastanu og setjið aftur í pottinn.
- Bætið smjöri og eggjablöndu út í og hrærið. Hrærið kotasælu og rjómaosti út í og setjið pastablönduna í eldfast mót.
- Smyrjið nautahakkinu ofan á pastað og stráið mozzarella osti yfir.
- Bakið í 15-20 mínútur við 180° eða þar til osturinn er bráðnaður. Gott að bera fram með fersku salati.
mbl.is/Hildur Rut Ingimarsdóttir